คลังเก็บรายเดือน: สิงหาคม 2018

Windows 10 เตรียมใช้ระบบอัพเดตรายเดือนแทน

เป็นปัญหายอดฮิตที่สุด สำหรับคนใช้งาน Windows ที่รู้ๆกันอยู่ในเรื่องของ Windows Update คงไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ แต่สำหรับวันนี้ มีข่าวดีที่ว่า Windows 10 จะใช้ระบบอัพเดตแบบใหม่ โดยจะเป็นการอัพเดตแบบรายเดือนแทน และไฟล์จะมีขนาดเล็กลง สามารถดาวน์โหลดและอัพเดตได้รวดเร็วขึ้น โดยแยกออกเป็น 2 ส่วนหลักๆคือ Feature Update และ Quality Update โดยจะเปิดให้ใช้ระบบอัพเดตแบบใหม่ มีผลตั้งแต่ Windows 10 Build 1809 เป็นต้นไป

GET เตรียมเปิดให้บริกาเรียกรถในไทย

บริการ GET สำหรับเรียกบริการรถแท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์ เตรียมเปิดให้บริการในไทย พร้อมเปิดรับสมัครพนักงานขับรถผ่านทาง http://www.getthailand.com มาร่วมธุรกิจกับทาง GET อีกด้วย

และเตรียมพบกับการเปิดตัว GET อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 18 – 19 สิงหาคม 2561 ที่แวร์เฮ้าส์ 30 ซอยเจริญกรุง 30 นี้โดยพร้อมเพียงกัน และหากชวนเพื่อนวินมอเตอร์ไซต์ไปสมัครด้วยกัน จะได้รับเงินรางวัลด้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • มาครบ 5 คน  ได้รับเงิน 1,000 บาท
  • มาครบ 10 คน ได้รับเงิน 2,200 บาท
  • มาครบ 20 คน ได้รับเงิน 5,000 บาท

แอพนาฬิกาของ Google เพิ่มเพลย์ลิสต์จาก Spotify เข้ามาเป็นเสียงนาฬิกาปลุกได้แล้ว

ผู้ใช้แอพนาฬิกาปลุกของ Google จะสามารถเพิ่มเพลย์ลิสต์จาก Spotify เข้ามาเป็นเสียงนาฬิกาปลุกได้ โดยหน้าตาแอพในหมวด Alarm sound จะเห็นแบ่งเป็นสองฝั่งคือฝั่งที่เป็นริงโทนปกติกับฝั่ง Spotify ใช้งานได้ตั้งแต่ Andorid Lollipop ไม่ต้องมีบัญชี Spotify พรีเมี่ยมก็ใช้งานได้ นอกจากนั้น Google ยังบอกว่าจะใช้เพลงจาก YouTube Music เข้ามาให้เลือกเป็นเสียงนาฬิกาปลุกเร็วๆนี้ด้วย